Chế độ ăn uống giảm cân tự nhiên và những mẹo giảm cân an toàn

loi khuyen giam can
Chế độ ăn uống giảm cân

Theo Ayurveda, nhà khoa học Ấn Độ cổ đại về sức khỏe và chữa bệnh, Kapha Dosha là chủ yếu là về chất béo và các mô mỡ trong cơ thể và do đó làm giảm Kapha là chìa khóa để một chương trình giảm cân hiệu quả thành công. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên có hiệu lực từ Ayurveda để giúp giảm Kapha Dosha và do đó ngăn ngừa béo phì và thừa cân.

4 yếu tố trong con người chúng ta, thể chất, tình cảm, tinh thần và tâm linh, trong bài viết này tôi sẽ bao gồm cả việc lao động chân tay là quan trọng nhất cho việc giảm Kapha và giảm tương ứng trọng lượng, cách giảm cân hiệu quả. Lời khuyên để giảm cân từ Ayurveda:

1. Chế độ ăn uống Ayurvedic cho giảm cân:

Rõ ràng là một chế độ ăn uống chống Kapha là sự khởi đầu khi tìm cách để giảm cân. Điều này có nghĩa là ăn nhiều trái cây, rau quả, thực phẩm giảm cân nhiều gia vị và ngũ cốc nguyên hạt.

2. Tập thể dục giảm cân:

Theo như các hướng dẫn Ayurvedic sau đây nên được theo dõi để tập thể dục thích hợp liên quan đến giam can hieu qua với:

* Tập thể dục nhiều hơn: Kapha là những phẩm chất cố định, lười biếng, chậm chạp, mềm mại và lạnh đều phủ nhận thông qua tập thể dục. Nói cách khác, càng thực hiện làm bạn càng giảm Kapha và do đó chất béo trong cơ thể cũng giảm

* Tập thể dục quá sức: Theo Ayurveda, cá nhân Kapha cần thực hiện mạnh mẽ nhất, nhưng đồng thời, tập thể dục không bao giờ là cực đoan. Tìm sự cân bằng giữa làm quá ít và quá nhiều việc đó. Giải phóng mồ hôi là tốt, nhưng sẽ khó thở khi bạn tập quá nhiều.

* Hãy nhất quán: Một cơ thể Kapha có xu hướng hướng tới tăng cân, do đó bạn cần phải thực hiện tập thể dục là một phần cuộc sống hàng ngày của bạn. Một khi điều này được thực hiện người Kapha có xu hướng rất quyết tâm và ổn định, vì vậy họ sẽ có thể tuân thủ nó lâu dài. Bắt đầu mặc dù là một vấn đề khác với nhiều loại Kapha và thường đòi hỏi điều trị tâm lý. Theo tinh thần của điều trị tâm lý, hiểu rằng không tập thể dục và không mất đi trọng lượng bạn đang đặt tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của bạn có nguy cơ giảm xuống. Điều đó cho thấy bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay!

* Yoga giảm cân: Yoga là một cách tuyệt vời để giảm cân bao gồm các bài tập toàn diện trong chương trình tập thể dục của bạn. Những bài tập này sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giúp sức khỏe của bạn tốt hơn và bạn sẽ hạnh phúc hơn.

* Bài tập Chế độ ăn uống, thuc don giam can: Sau khi tập không uống các lọa nước lạnh. Giai đoạn này là quan trọng khi bạn đang cố gắng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong các tế bào của bạn để nó đốt cháy nhiều calo và uống nước lạnh vào thời điểm này sẽ phủ nhận lợi ích quan trọng này.

3. Làm việc chân tay để đốt cháy năng lượng:

Theo Ayurveda, giảm Kapha được thúc đẩy bằng cách sống một lối sống hoạt động thể chất chính là cach giam can hieu qua. Trong thời đại của công nghệ như hiện nay, máy tính, ti vi, internet, vv, số lượng người lao động thủ công sẽ ít hơn. Vì vậy, bạn cần phải có ý thức làm việc kết hợp lao động chân tay vào cuộc sống của bạn như việc cắt cỏ, chăm sóc vườn hoặc xúc tuyết.

4. Massage trị liệu để giảm béo:

Có rất nhiều phương thức điều trị trong Ayurveda trong đó massage là rất khuyến khích. Trong bối cảnh của việc giảm cân và giảm Kapha, massage với các loại dầu nhẹ như mù tạt hoặc hạt lanh là hữu ích.

5. Hướng dẫn ngủ để giảm cân:

Không ngủ trưa hay đi ngủ sớm. Nếu bạn muốn giảm cân và Kapha nhớ bạn đốt cháy nhiều calo khi bạn đang tỉnh táo và đang được tích cực, hơn là khi bạn đang hạnh phúc rúc dưới tấm chăn.

Các khuyến nghị trên chắc chắn sẽ giúp bạn với mục tiêu giảm cân của bạn và ngoài việc giúp bạn có được vóc dáng mảnh mai, nó còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn nữa.

Tham khảo thêm cách giảm cân bằng trà xanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *